Nấm Mối Đen

Hiếm có loài nấm nào giòn, ngọt, thơm đặc biệt như nấm mối đen, lại còn vô cùng giàu chất dinh dưỡng. Bởi bản chất đã rất ngon, ngọt, nên nấm mối phù hợp nhất với các món chế biến càng giản dị, ít gia vị càng tốt, để giữ được hương vị thuần khiết quý giá của nấm.

Nấm mối đen mùi vị và độ ngọt của nấm khá đặc trưng, khi kết hợp cùng với các món khác sẽ không chỉ giữ được mùi vị đặc trưng mà còn làm món ăn ngọt lên tự nhiên, cắn miếng nấm có độ dai sần sật và vị ngọt thanh trong từng cuốn lưỡi.

Một số món ngon từ nấm có thể khiến bạn quên lối về.

Là một loại nấm ăn rất ngon, vị ngọt thanh một cách tự nhiên, giúp nâng cao sức khỏe với giá trị dinh dưỡng cao, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả, tốt cho máu cũng như hệ tim mạch, huyết áp,… thích hợp ăn kiêng giảm cân.

  • Tên tiếng Anh: Black Termitomyces Heim
  • Tên khoa học: Xerula radicata
  • Tên gọi khác: Nấm rễ dài, nấm rễ sâu, nấm thân rễ
  • Họ: Physalacriaceae
  • Giới: Fungi
Món Ngon Với Nấm Mối Đen

Nấm Mối Đen vốn cũng là một loại nấm mọc thuận tự nhiên, vào năm 2010 may mắn thay Nấm Mối Đen đã được một tác giả người Hoa nghiên cứu thành công vào nuôi trồng nông nghiệp và đăng kí bản quyền với tên gọi là Black Termitomyces Heim.

Nấm Mối tự nhiên vốn dĩ chỉ phát triển được trong điều kiện thích hợp như mùa mưa, độ ẩm cao, nơi có nhiều ụ mối sinh sống. Chúng phân bố chủ yếu là ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Bến Tre,… và người ta gọi đó là Nấm Mối Trắng như ngày nay.